Nhóm sinh viên của Khoa CNTT đạt giải nhì "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2016

Thứ 3, 10/01/2017 14:46 PM

<p> Đề t&agrave;i &ldquo;<strong>X&acirc;y dựng hệ thống nh&agrave; th&ocirc;ng minh Smarthome</strong>&rdquo; do nh&oacute;m sinh vi&ecirc;n Nguyễn Đ&igrave;nh Qu&yacute;, Nguyễn Văn Quang lớp 58PM1 thực hiện với sự hướng dẫn của Thầy gi&aacute;o ThS. Nguyễn Hải Dương đ&atilde; đạt <strong>giải nh&igrave; </strong>&rdquo;Sinh vi&ecirc;n nghi&ecirc;n cứu khoa học&rdquo; năm 2016.</p>

      Tối 7/1,Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đã dự và trao giải thưởng cho các sinh viên. Dự buổi lễ còn có đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường , Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam – Vifotec.

       Năm 2016 có 279 đề tài của sinh viên từ 74 đơn vị tham gia xét giải. Qua vòng sơ khảo có 52 đề tài lọt vào vòng chung khảo.  

      Trường Đại học Xây dựng có 3 đề tài được lọt vào vòng chung khảo và được báo cáo tại hội đồng lĩnh vực khoa học công nghệ, trong đó có 1 đề tài của nhóm sinh viên khoa Công nghệ thông tin. Đề tài mã số KT-58: “Xây dựng hệ thống nhà thông minh Smarthome” do nhóm sinh viên Nguyễn Đình Quý, Nguyễn Văn Quang lớp 58PM1 thực hiện với sự hướng dẫn của Thầy giáo ThS Nguyễn Hải Dương - Bộ môn Công nghệ phần mềm. 

Nhóm sinh viên nghiên cứu tham gia báo cáo đề tài tại hội đồng xét duyệt

     Vượt qua rất nhiều để tài nghiên cứu trong cả nước, đề tài “Xây dựng hệ thống nhà thông minh Smarthome” đã đạt giải nhì giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016. Nhóm sinh viên được nhận bằng khen của Trung ương đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh và quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Nhóm sinh viên nghiên cứu nhận bằng khen Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh 

      Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã chúc mừng các sinh viên đạt giải, ghi nhận và đánh giá cao thành tích của các giảng viên hướng dẫn và các đơn vị được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH của sinh viên năm 2016.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại lễ trao giải

     Khoa Công nghệ thông tin luôn xác định rõ NCKH nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng, vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp quan trọng để đổi mới phương pháp dạy và học trong trường đại học nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trình độ cao cho đất nước.

    Sau buổi lễ trao giải,khoa Công nghệ thông tin và bộ môn Công nghệ phần mềm đã gửi lời chúc mừng tới nhóm sinh viên nghiên cứu và giảng viên hướng dẫn vì đã đạt thành tích xuất sắc với đề tài mang tính thực tiễn và khả năng ứng dụng cao.

     Chia sẻ về những cảm xúc sau buổi lễ trao giải, trưởng nhóm nghiên cứu, em Nguyễn Đình Quý cho biết: “Em thực sự rất vui vì đã đạt được giải thưởng lần này, trong quá trình nghiên cứu chúng em đã học hỏi được rất nhiều từ các thầy cô, các bạn sinh viên. Em hi vọng khoa Công nghệ thông tin sẽ luôn tiếp tục tạo điều kiện cho nghiên cứu khoa học để các bạn sinh viên có cơ hội ứng dụng những lý thuyết được học có thể ứng dụng vào giải quyết các vấn đề thực tế. Em xin đại diện nhóm cảm ơn các thầy cô trong bộ công Công nghệ phần mềm, các thầy cô khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Xây Dựng đã tận tình giúp đỡ chúng em thực hiện đề tài này."

Nhóm sinh viên tại lễ trao giải 

ThS. Nguyễn Hải Dương - Giảng viên hướng dẫn (đứng giữa) cùng các sinh viên

Nguyễn Hải Dương- Bộ môn Công nghệ Phần mềm