Olympic Toán sinh viên toàn quốc 2015

Thứ 3, 13/10/2015 09:37 AM

<p> Olympic To&aacute;n sinh vi&ecirc;n to&agrave;n quốc 2015 diễn ra tại Huế từ ng&agrave;y 13/04 đến 19/04/2015.</p>

    Olympic Toán sinh viên toàn quốc do Hội toán học Việt Nam khởi xướng đã trở thành hoạt động thường niên được sự hưởng ứng tích cực của nhiều trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Hoạt động này có tác dụng thúc đẩy phong trào học tập của sinh viên, thúc đẩy sự đổi mới phương pháp giảng dạy toán học ở các trường đại học và cao đẳng. Đây cũng là dịp hội ngộ của những người yêu Toán, có hoài bão trong lĩnh vực Toán học trong cả nước được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi tri thức, kinh nghiệm để học hỏi và nâng cao kiến thức.

   Kỳ thi năm nay thu hút 88 đoàn với gần 700 sinh viên tham gia đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc. Đội tuyển Olympic Toán sinh viên trường Đại học Xây dựng do Bộ môn Toán, Khoa Công nghệ thông tin tuyển chọn và bồi dưỡng. Ở kỳ thi này, đội tuyển của trường gồm 4 sinh viên dự thi hai môn Đại số và Giải tích. Kết quả đạt được 4 giải nhì và 2 giải ba.

   Xin chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 23.

                    Đội tuyển Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 23 tại Huế