KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Hội thảo "Từ số 0 đến thành công" tại trường Đại học Xây Dựng

  [VTCA] Với cương vị là đơn vị duy nhất và Top 1 tại Việt Nam về lĩnh vực “Đào tạo về ngành nội dung số”, Học viện công nghệ và nội dung số VTC – VTC Academy kết hợp với Khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Xây dựng (Hà Nội) tổ chức hội thảo với chủ đề “Từ số 0 đến thành công ” vào lúc 18h-20h30 ngày 12 tháng 10 năm 2016 tại Hội trường Thư viện của trường Đại học Xây dựng.

   Tham gia hội thảo có các chuyên gia hàng đầu từ 3 phía, phía đơn vị đào tạo mong muốn khơi dậy những tài năng trẻ trong ngành, phía đơn vị tuyển dụng là cầu nối đưa sinh viên đến với những thị trường nhân lực vàphía các chuyên gia công nghệ luôn sẵn sang giúp đỡ hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tậo và làm việc. Thành phần khách mời gồm có:

Ông Lê Văn Giáp – Google Expert – Trưởng nhóm công nghệ Android tại VCCorp

Ông Nguyễn Bá Ngọc – Chủ nhiệm cộng đồng các nhà phát triển Google (Google Developer Group)

Ông Phan Viết Hoàn – CEO Cổng thông tin tuyển dụng MyWork

Ông Nguyễn Xuân Sinh – Giám đốc đào tạo VTC Academy - Quản lí quỹ khởi nghiệp VTC

    Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “UniTalk” của VTC Academy, đặc biệt tổ chức riêng cho các cộng đồng sinh viên, hội thảo là dịp rất hữu ích để các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành CNTT hoặc quan tâm đến ngành này hoạch định được hướng đi nghề nghiệp trong tương lai và thêm vững càng trong quá trình học tập. Đồng thời cũng là cơ hội để các bạn ứng tuyển vào những vị trí thực tập tại VTC Academy hoặc tham gia các dự án cùng các mentors tại VSE.

VTC Academy

Ngành CNTT - cơ hội tiềm năng chưa được khai thác

Không giống như những ngành tài chính ngân hàng, kế toán…, hiện nay các nhà tuyển dụng ngành lập trình đang méo mặt vì thị trường lao động thiếu hụt so với nhu cầu đang ngày một tăng cao. Sinh viên ngành CNTT và ngành lập trình nói chung hiện nay được các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước săn đón và “trải thảm đỏ” mời vào làm thậm chí từ khi chưa tốt nghiệp với thu nhập khủng và chế độ đãi ngộ tốt.

Theo ước tính của công ty tuyển dụng VietnamWorks, nếu tiếp tục tăng trưởng nhân lực ở mức 8%, Việt Nam sẽ thiếu hụt khoảng 78.000 nhân lực CNTT mỗi năm và đến năm 2020 Việt Nam cần 1,2 triệu nhân lực CNTT, lúc đó sẽ thiếu hơn 500.000 người (chiếm hơn 78% tổng số nhân lực CNTT thị trường cần), gấp hàng trăm lần tổng số sinh viên một đại học lớn tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Từ thống kê này có thể cho thấy một “cơn khát” nhân lực ngành CNTT đang tăng cao ở Việt Nam đến mức buộc các doanh nghiệp nước ngoài như Samsung Việt Nam, Usol Việt Nam,  tìm đến các học viện đào tạo chuyên nghiệp để có nguồn nhân lực chất lượng cao và một số vẫn phải tuyển dụng nhân lực CNTT nước ngoài.

VTC Academy đã và đang triển khai các khóa học ngắn và dài hạn có tính chất như chương trình phát triển nghề nghiệp liên tục, với mạng lưới đối tác rộng lớn trong và ngoài nước cùng môi trường học chuẩn quốc tế và các chuyên gia đầu ngành, luôn hy vọng sẽ đem đến cho các bạn sinh viên cơ hội học tập và làm việc tốt nhất, hỗ trợ cho những người trẻ đam mê, tạo ra những nhân lực có chất lương cho thị trường tiềm năng này.