Khai giảng Khóa học liên kết “Ứng dụng thuật toán”giữa Samsung Việt Nam Mobile Center và Khoa Công nghệ Thông tin

Thứ 4, 12/04/2017 16:46 PM

Ngày 27 tháng 3 năm 2017 đã diễn ra lễ khai giảng khóa học “Ứng dụng thuật toán” doTrung tâm Nghiên cứu Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (Samsung Vietnam Mobile R&D Center (SVMC) chuyển giao, đánh dấu sự khởi đầu mối quan hệ hợp tác giữa khoa Công nghệ Thông tin (CNTT), trường Đại học Xây dựng và Trung tâm nghiên cứu phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam(SVMC)của tập đoàn Samsung.

Ngày 27 tháng 3 năm 2017 đã diễn ra lễ khai giảng khóa học “Ứng dụng thuật toán” doTrung tâm Nghiên cứu Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (Samsung Vietnam Mobile R&D Center (SVMC) chuyển giao, đánh dấu sự khởi đầu mối quan hệ hợp tác giữa khoa Công nghệ Thông tin (CNTT), trường Đại học Xây dựng và Trung tâm nghiên cứu phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam(SVMC)của tập đoàn Samsung. Về phía Samsung có sự tham dự của chị Dương Thị Thanh Bình, trưởng phòng nhân sự cấp cao và anh Nguyễn Văn Khánh, phó phòng Công nghệ phụ trách đào tạo của SVMC. Về phía Khoa CNTT có sự tham dự của thầy Trưởng Khoa, TS Trần Anh Bình, các giảng viên bộ môn Kỹ thuật hệ thống và Mạng máy tính, đơn vị tiếp nhận và giảng dạy khóa học“Ứng dụng thuật toán” và sinh viên ngành Công nghệ thông tin Khóa 58, 59.

Samsung là tập đoàn công nghệ toàn cầu đang dẫn đầu trong lĩnh vực di động. Trong những năm gần đây, Samsung đầu tư xây dựng  các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển tại Hà Nội. Với quy mô đầu tư như vậy, Samsung cần tuyển dụng rất nhiều nhân lực có chất lượng.  Đây là lần đầu tiên Khoa CNTT trường ĐHXD hợp tác với Samsung về đào tạo thông qua việc Samsung chuyển giao cho bộ môn Kỹ thuật hệ thống &Mạng máy tính chương trình môn học “Ứng dụng thuật toán”.  Môn học này so Samsung thiết kế để trang bị cho sinh viên năm cuối tư duy và kỹ năng cần thiết để có thể vào làm việc tại trung tâm nghiên cứu & phát triển của Samsung. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các anh chị phụ trách nhân sự, đào tạo và kỹ thuật của SVMC, chương trình đã được chuyển giao thành công và bắt đầu đưa vào giảng dạy chính khóa cho sinh viên năm thứ 4 ngành Mạng và hệ thống bắt đầu từ học kỳ 2, năm học 2016-2017.

 

Chị Dương Thị Thanh Bình, trưởng phòng nhân lực cấp cao, phát biển khai mạc khóa học

 

Trong lễ khai giảng, chị Dương Thị Thanh Bình đã giới thiệu về chiến lược và kế hoạch tuyển dụng nhân lực của Samsung tại SVMC. Hiện tại trung tâm có 1500 kỹ sư làm việc ở các lĩnh vực lập trình hệ thống, lập trình nhúng, điện toán đám mây và phát triển ứng dụng di động trên hệ điều hành Android. Mỗi năm trung tâm có nhu cầu tuyển thêm 300 kỹ sư và hàng tháng đều có đợt tuyển dụng. Trung tâm SVMC là trung tâm nghiên cứu phát triển lớn nhất của Samsung ở khu vực Đông Nam Á, phụ trách thị trường Đông Nam Á, Australia và New Zealand.  Trong tương lai, trung tâm sẽ trở thành chủ lực của Samsung ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.  Để đảm bảo chất lượng của các kỹ sư, Samsung rất chú trọng đào tạo và môn học “Ứng dụng thuật toán” được thiết kế để các kỹ sư ứng dụng tư duy thuật toán vào kỹ năng phát triển ứng dụng, giải quyết các bài toán trong lĩnh vực di động. Anh Nguyễn Văn Khánh đã giới thiệu mục đích và tầm quan trọng của môn học giúp các bạn sinh viên hiểu hơn và có sự chuẩn bị nếu quyết định thi tuyển vào SVMC. Với kinh nghiệm 6 năm làm việc tại SVMC, anh Khánh khẳng định rằng nếu học tốt môn học này, sinh viên ra trường hoàn toàn có thể đảm nhận tốt công việc tại trung tâm. Các bạn sinh viên rất hào hứng với chia sẻ của các anh chị đại diện đến từ Samsung.

 

Anh Nguyễn Văn Khánh, phó phòng Công nghệ phụ trách đào tạo, chia sẻ về sự cần thiết của khóa học đối với sinh viên

 

TS. Trần Anh Bình, trưởng khoa Công nghệ Thông tin, phát biểu trong buổi lễ khai giảng.

 

Thầy Trần Anh Bình phát biểu cảm ơn sự hợp tác chia sẻ của trung tâm SVMC và mong rằng mối quan hệ giữa trung tâm nói riêng, tập đoàn SamSung nói chung và khoa CNTT sẽ ngày một phát triển.

 

Các bạn sinh viên, các vị khách mời và các thầy cô trong Khoa CNTT chụp ảnh lưu niệm

 

Khoa CNTT

Tuyển sinh Tra cứu điểm thi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 137
  • Hôm nay: 486
  • Tổng truy cập: 1.137.771