KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Khoa CNTT gặp gỡ và trao đổi cùng Giáo sư Aoki

Thứ 4 ngày 27/3, đại diện khoa CNTT có PGS.TS Trần Anh Bình, trưởng khoa; TS. Trần Khánh Dung, phó trưởng khoa và các giảng viên bộ môn Công nghệ phần mềm đã có buổi gặp gỡ và trao đổi cùng GS Aoki thuộc viện Khoa học và công nghệ Nhật Bản (JAIST).

 

 

Lãnh đạo khoa CNTT tại buổi gặp gỡ GS Aoki

Viện khoa học và công nghệ Nhật Bản (JAIST) là một viện nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản được thành lập tháng 10 năm 1990. JAIST là Viện sau đại học quốc lập đầu tiên tại Nhật Bản với mục tiêu tạo ra những đóng góp quan trọng cho sự phát triển xã hội trên toàn cầu, tạo ra môi trường nghiên cứu và giáo dục cho các nhà lãnh đạo tương lai những người làm chủ khoa học và công nghệ cho xã hội tương lai. GS Aoki đến từ JAIST là người trực tiếp hướng dẫn đề tài của TS. Trần Nhật Hóa, giảng viên bộ môn Công nghệ phần mềm trong quá trình làm nghiên cứu sinh tại Nhật Bản. Hiện nay có khoảng 30% giảng viên, sinh viên nước ngoài đang học tập và làm việc tại các phòng thí nghiệm (Labs) của JAIST, trong đó hơn 100 học viên Việt Nam đang học Master và PhD tại đây.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã tập trung thảo luận về chương trình trao đổi và cơ hội hợp tác giữa khoa CNTT và JAIST. GS Aoki bày tỏ mong muốn có thể tìm kiếm những sinh viên ưu tú của khoa sau khi tốt nghiệp có mong muốn tiếp tục học bậc thạc sĩ và tiến sĩ tại JAIST theo một số hướng nghiên cứu do chính những đối tác là các công ty Nhật Bản đề xuất, họ sẽ cung cấp nguồn ngân sách hỗ trợ sinh viên nghiên cứu trong 2 năm (trung bình khoảng 140000JPY/1 tháng), dưới sự hướng dẫn trực tiếp của GS. Mức tiền hỗ trợ này đủ để học viên sinh sống sau khi đã trừ khoản học phí.

Các giảng viên, sinh viên có thể tìm kiếm học bổng từ nguồn chính phủ Nhật Bản (MEXT), học bổng hỗ trợ từ chính JAIST dành riêng cho các ứng viên Việt Nam khi tham gia học tập. Để biết thêm thông tin các khóa học, lộ trình tuyển sinh và những hướng nghiên cứu chính của GS Aoki, vui lòng truy cập:

http://jaist.ac.jp/english/

https://www.jaist.ac.jp/english/areas/sn/laboratory/aoki.html

 

BanNT.