Triển lãm thành tựu và Hội nghị Khoa học Công nghệ trường ĐHXD năm 2016

Thứ 2, 28/11/2016 17:28 PM

Sáng ngày 9/11/2016, Trường Đại học Xây dựng đã tổ chức Lễ khai mạc “Triển lãm Thành tựu khoa học công nghệ (KHCN)” nhân Kỷ niệm 60 năm đào tạo, 50 năm thành lập Trường. Tham gia triển lãm, gian trưng bày của Khoa CNTT đã thu hút được đông đảo sinh viên, giảng viên và quan khách. Nằm trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 17, từ 8h00 đến 11h30 ngày 15/11/2016, Phiên họp Tiểu ban Khoa học tự nhiên và Công nghệ thông tin đã cũng diễn ra thành công tốt đẹp.

Những công trình KHCN được trưng bày tại triển lãm bao gồm: các sáng chế, ứng dụng thiết bị, vật liệu xây dựng, ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực xây dựng và cuộc sống, công trình mới… Triển lãm cũng là dịp để các nhà khoa học, kỹ sư qua các thế hệ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức.

Khoa Công nghệ thông tin luôn chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, tại Triển lãm khoa học công nghệ năm nay Khoa CNTT đã giới thiệu một số sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin tiêu biểu như: giải pháp nhà thông minh Smarthome, hệ thống cảnh báo khí thải môi trường Han-sense, hệ thống điểm danh nhận diện bằng vân tay, thiết bị giám sát thi công cọc cát sử dụng công nghệ laser … Các sản phẩm được đặt tại gian  trưng bày của Khoa CNTT đã thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên, và quan khách trong và ngoài trường.

 

Khách thăm quan gian triển lãm Khoa Công nghệ thông tin

Lãnh đạo, giảng viên khoa CNTT, và các sinh viên tại triển lãm

Triển lãm Giải pháp nhà thông minh SMARTHOME

Triển lãm Hệ thống cảnh báo khí thải môi trường HAN-SENSE

 

Đây là những đóng góp từ sự nỗ lực của các giảng viên và sinh viên khoa CNTT trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Những nghiên cứu này phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong tương lai, đặc biệt là IoT (Internet of Things) mạng lưới thiết bị kết nối internet cũng được Khoa chú trọng.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 17, từ 8h00 đến 11h30 ngày 15/11/2016, Phiên họp Tiểu ban Khoa học tự nhiên và Công nghệ thông tin đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự Phiên họp có: TS. Trần Anh Bình – Trưởng khoa CNTT, ThS. Nguyễn Xuân Linh - Phó Trưởng khoa CNTT, TS. Trần Khánh Dung – Phó trưởng khoa CNTT (Chủ tịch), TS. Phạm Đức Thoan (Chủ tịch), PGS.TS Nguyễn Văn Nghiễm, PGS.TS Hoàng Nghĩa Tý, PGS.TS Doãn Tam Hòe, cùng lãnh đạo các Bộ môn và cán bộ giảng viên khoa CNTT.

 

TS. Trần Khánh Dung – Chủ tịch Phiên họp tiểu ban phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, các tác giả báo cáo kết quả, những nghiên cứu và đưa ra thảo luận trước hội nghị. Các tác giả đã nhận được những đóng góp chuyên môn từ các nhà khoa học, Phó giáo sư, Tiến sĩ để nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu và ứng dụng đề tài vào thực tiễn.

Danh sách đề tài tại Hội nghị:

STT

TÊN BÁO CÁO

1

Quy trình và kỹ thuật mô hình hoá nghiệp vụ bằng ngôn ngữ mô hình hoá thống nhất UML (Method and techniques for modeling business processes using Unified Modeling)

Trần Khánh Dung

2

Phát hiện dấu hiệu bất thường trong dữ liệu từ  lưu lượng mạng. (Anomaly detection in data extracted from network traffic).

Nguyễn Hà Dương, Trần Văn Thọ

3

Ảnh hưởng của các mô hình ma sát trong gối SFP sử dụng trong cách chấn cho công trình cầu. (Influence of models friction in SFP Bearing used for bridge seismic isolation).

Trần Tiến Đạt, Nguyễn Đức Phúc, Trần Anh Bình, Phan Hữu Trung

4

Một ước giá cho động cong Gauss của mặt cực tiểu có ánh xạ Gauss rẽ nhánh qua các siêu phẳng (An estimate for the Gauss curvature of minimal surfaces with ramification).

Nguyễn Thị Lệ Hải, Nguyễn Minh Nguyệt, Nguyễn Thắng Đường

5

Tính suy biến của các ánh xạ phân hình chia các siêu phẳng di động (On algebraic dependence of meromorphic mappings sharing moving hyperplanes).

Mai Thị Hồng, Nguyễn Minh Nguyệt, Phạm Đức Thoan 

6

Điều kiện tối ưu cho bài toán quy hoạch lồi bất biến không trơn. Invexity and necessary optimality condition in nonsmooth programs.

Mai Thị Hồng

7

Mô hình dòng chảy chất lỏng trong môi trường có vết nứt bằng phương pháp phần tử biên (Modeling of fluid flow through fractured porous media by boundary element method).

Vũ Minh Ngọc, Bùi Trường Giang, Trần Anh Bình, Phan Hữu Trung

8

Ứng dụng mạng cảm biến không dây trong giám sát ô nhiễm môi trường khí do giao thông trên các đường phố Hà Nội. (Using a wireless sensor network to monitor air traffic pollution in Hanoi).

Bùi Thanh Phong, Phạm Thiếu Nga, Lê Đức Quang, Thái Thị Nguyệt, Lê Thùy Dương, 
Trần Văn Thọ, Nguyễn Anh Sơn, Hoàng Đăng Hải, Thorsten Strufe, Immanual Schweizer, Hoàng Hồng Ngọc, Nguyễn Chung Tiến

9

Về một số tự đồng cấu đặc biệt trong Rn (Special endomorphisms in Rn ).

Bùi Quốc Thắng, Nguyễn Thị Ngọc

10

Định lí cơ bản thứ hai với hàm đếm có trọng giao với các siêu phẳng di động. (Second main theorems with weihgted counting functions of meromorphic mappings sharing moving hyperplanes).

Phạm Đức Thoan, Mai Thị Hồng, Nguyễn Thị Lệ Hải

Dưới đây là một số hình ảnh tại Phiên họp Tiểu ban Khoa học tự nhiên và Công nghệ thông tin, Hội nghị KHCN lần thứ 17

 

 

                        BanNT

Tuyển sinh Tra cứu điểm thi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 62
  • Hôm nay: 374
  • Tổng truy cập: 1.137.659