KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Chọn học Ngành Công nghệ thông tin – Trường Đại học Xây dựng

Tại sao bạn nên học Công nghệ thông tin?

Tại sao bạn nên học Công nghệ thông tin tại trường Đại học Xây dựng?

Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển sinh...

Ngành Công nghệ thông tin – Trường Đại học Xây dựng

 

Tại sao bạn nên chọn Công nghệ thông tin?

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên của toàn cầu hóa, của nền kinh tế tri thức và cách mạng công nghiệp 4.0 trong đó Công nghệ thông tin (CNTT)  và Internet là yếu tố chủ đạo tạo ra sự phát triển vượt bậc. Hầu hết các lĩnh vực đều cần ứng dụng CNTT để vận hành và quản lý hiệu quả, với vai trò không thể thiếu của nguồn nhân lực CNTT.

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT tại Việt Nam đang gia tăng do sự phát triển của  Internet, các ứng dụng và dịch vụ di động, thương mại điện tử, chính phủ điện tử,  thành phố thông minh... Theo báo cáo do VietnamWorks công bố cuối năm 2015, trong 3 năm gần đây, số lượng công việc của ngành CNTT đã tăng trung bình 47%/năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8%. Nguyên nhân chính là số công ty tuyển dụng tăng 69% so với năm 2012 và số công ty phần mềm tăng đến 124% chỉ trong vòng 4 năm.

Theo ước tính của VietnamWorks, nếu tiếp tục tăng trưởng nhân lực ở mức 8%, VN sẽ thiếu hụt khoảng 78.000 nhân lực CNTT mỗi năm. Bên cạnh đó, việc mở cửa tham gia các hiệp định tự do thương mại với các nước khối ASEAN sẽ kéo theo các ngành dịch vụ, hỗ trợ dịch vụ, CNTT, các hoạt động thương mại điện tử đều phát triển.  Nếu bạn là người yêu thích công nghệ và lựa chọn ngành CNTT, bạn sẽ có khả năng tham gia vào nguồn nhân lực CNTT chất lượng của Việt Nam trong tương lại với nhiều cơ hội về việc làm cả trong và ngoài nước.

 

Tại sao bạn nên chọn ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Xây dựng?

Khoa CNTT trường Đại học Xây dựng thành lập năm 2001 và đến nay đã đào tạo được 13 khoá Kỹ sư CNTT tốt nghiệp ra trường. Ngay từ khi đang học, các sinh viên đã được các công ty công nghệ tiếp nhận để làm thực tập sinh và tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp. Hầu hết sinh viên ngành CNTT ra truờng làm đúng ngành nghề đuợc đào tạo, có mức lương khởi điểm là 6- 8 triệu/tháng. Thu nhập trung bình của các kỹ sư sau 3 năm làm việc là 120-250 triệu/năm. Nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp từ  khóa đầu tiên đến nay hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng như giám đốc kỹ thuật, quản trị dự án, trưởng nhóm, chuyên viên cấp cao tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin hoặc ngân hàng lớn như: VNPT, Viettel, Samsung Electronics, Công ty phần mềm FTP Software,  Công ty hệ thống thông tin FPT Information System, Công ty phần mềm CMC, Công ty phần mềm VietSoftware International, VTC Multimedia,  ngân hàng MB, Techcombank, Bảo Việt …

niem%20vui%20thay%20va%20tro.jpg

Lễ Chào mừng tân sinh viên Khoá 60

Trong những năm gần đây, ngành CNTT trở thành một trong những ngành được nhiều thí sinh lựa chọn và có điểm chuẩn thuộc top đầu của Đại học Xây dựng. Từ năm 2017, Trường Đại học Xây dựng đã quyết định nâng chỉ tiêu tuyển sinh ngành CNTT hệ chính quy lên 150 sinh viên, tăng 50%. Ngoài ra, với cơ chế tuyển sinh đặc thù của Bộ giáo dục và Đào tạo, trường dự kiến có thể mở thêm ngành và tăng thêm chỉ tiêu để đáp ứng nhu cầu của thí sinh  và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực CNTT trong thời đại mới.

Sinh viên Lớp 56PM1 Khoa CNTT

Chương trình đào tạo kỹ sư CNTT của trường Đại học Xây dựng kéo dài 4 năm rưỡi theo hình thức đào tạo chính quy tập trung. Bên cạnh những kiến thức nền tảng, chương trình đào tạo của ngành CNTT luôn được cập nhật liên tục, đặc biệt là phần kiến thức chuyên sâu về công nghệ và kỹ thuật vào những năm cuối, nhằm đáp ứng với sự thay đổi công nghệ nhanh chóng hiện nay. Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn, chương trình còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, giao tiếp và thuyết trình, sử dụng ngoại ngữ trong công việc, có khả năng tự học và nghiên cứu, tự phát triển năng lực chuyên môn, thích ứng với môi trường công việc thực tế.

Ngoại khoá huấn luyện kỹ năng mềm

Sinh viên được cung cấp cơ sở vật chất và điều kiện học tập rất tốt. Trường hiện có  4 phòng Lab máy tính và một thư viện vừa được nâng cấp trở thành một trong những thư viện hiện đại nhất trong các trường đại học ở Việt Nam. Sinh viên có thể học tập và nghiên cứu trong môi trường năng động sáng tạo với các giảng viên nhiệt tình, có chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tế.

../Desktop/anh2.jpg

Phòng đọc mở trong Thư viện

 

Phòng máy Lab

Sinh viên được khuyến khích tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học cùng giảng viên, tham dự các cuộc thi về sáng tạo công nghệ, lập trình, an toàn thông tin…

 

Sinh viên nghiên cứu khoa học

Sinh viên đạt giải VIFOTECH của quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam

 

Khoa CNTT cũng hợp tác với các doanh nghiệp uy tín về CNTT như Samsung, FPT Software, VTC để tổ chức các lớp học liên kết và các hội thảo chuyên đề cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp các khóa học liên kết sẽ được tuyển thẳng vào công ty mà không cần qua giai đoạn thử việc.

../Desktop/lophoc.jpg

../Desktop/6.jpg

Khoá học liên kết với FPT

Hội thảo định hướng nghề nghiệp

 

Bên cạnh việc học tập và nghiên cứu, Khoa CNTT cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa bao gồm huấn luyện kỹ năng mềm, thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ, các câu lạc bộ sinh viên…

Tiet%20muc%20mua%20quat%20cua%20svtn.jpg

Giao lưu văn nghệ Tiếng hát Thầy trò

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại ĐHXD có thể làm việc ở các vị trí như:

  - Cán bộ kỹ thuật, quản lý điều hành, quản trị dự án trong lĩnh vực CNTT.

  -  Chuyên viên tin học trong các cơ quan Nhà nước, tổ chức doanh nghiệp.

  -  Kỹ sư phát triển phần mềm, chuyên viên kiểm thử phần mềm, chuyên viên đảm bảo chất lượng phần mềm tại các công ty giải pháp phần mềm.

  - Kỹ sư hệ thống thông tin, chuyên viên quản trị hệ thống mạng, chuyên gia an ninh mạng và bảo mật.

  - Lập trình viên ứng dụng di động, lập trình hệ thống web-based, phát triển game.

  - Cán bộ nghiên cứu và giảng dạy tại các Viện nghiên cứu, các cơ sở nghiên cứu và đào tạo.

  - Kỹ sư nghiên cứu và phát triển công nghệ cho các doanh nghiệp ứng dụng CNTT.

Thông tin tuyển sinh

Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển sinh

·        Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018: 150

·        Tổ hợp các môn xét tuyển: Toán  - Lý - Hóa, hoặc Toán – Lý - Tiếng Anh, hoặc Toán – Lý - Tiếng Pháp

·        Chi tiết xem thêm tại Cổng thông tin tuyển sinh trường Đại học Xây dựng: http://tuyensinh.nuce.edu.vn/tin-tuc/nganh-cong-nghe-thong-tin

·        Tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển các năm của Trường Đại học Xây dựng

http://tuyensinh.nuce.edu.vn/diem-chuan-trung-tuyen-cac-nam

-        Điểm chuẩn tuyển sinh đợt 1  năm 2017:    23.25  (xếp thứ 2 trong tất cả các ngành của Đại học Xây dựng)

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – Đại Học Xây dựng

Địa chỉ

P410, Nhà A1, Trường Đại học Xây dựng. Số 55 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại

024.38697940

Email

congnghethongtin@nuce.edu.vn

Website

http://fit.nuce.edu.vn/

 

Tham khảo thêm:

1.     Thông tin tuyển sinh ngành CNTT

http://tuyensinh.nuce.edu.vn/tin-tuc/nganh-cong-nghe-thong-tin

 

2.     Thông tin đào tạo ngành CNTT:

http://fit.nuce.edu.vn/new/dao-tao/mo-hinh-dao-tao-60

3.     Nhu cầu tuyển dụng nhân lực CNTT năm 2017

http://laodongthudo.vn/nhu-cau-tuyen-nhan-luc-it-dang-o-muc-cao-nhat-trong-lich-su-49733.html

http://www.thesaigontimes.vn/157659/Luong-ky-su-lap-trinh-cao-ky-luc-hon-2000-do-lathang.html

 

 

DungTK, PhongBT