Thông tin tuyển sinh ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng (chuyên ngành Tin học Xây dựng)

Thứ 2, 17/04/2017 16:37 PM

Ø  Chỉ tiêu tuyển sinh: 110 sinh viên

Ø  Tổ hợp các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa | Toán, Lý, Tiếng Anh | Toán, Hóa, Anh.

Ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng

CHUYÊN NGÀNH TIN HỌC XÂY DỰNG

 (Applied Informatics in Construction)

 

1. Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển

Ø  Chỉ tiêu tuyển sinh: 110 sinh viên

Ø  Tổ hợp các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Lý, Tiếng Anh(Tiếng Pháp)

Ø  Điểm chuẩn nguyện vọng 1 (năm 2016)

7.03 (nhóm GX) quy đổi 28.10 (ĐHXD)

(Vẫn luôn nằm trong top 5 của trường Đại học Xây dựng)

Ø  Bằng cấp: Kỹ sư Kỹ thuật công trình.

2. Mục tiêu đào tạo và chuẩn đầu ra

Chương trình đào tạo tích hợp và cập nhật các kiến thức và công nghệ mới của cả hai lĩnh vực: Xây dựng và Tin học. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Kỹ sư Xây dựng, và mang trong mình những kiến thức về ứng dụng Công nghệ thông tin rất hữu ích.

Sinh viên sẽ được trang bị tốt về chuyên môn Xây dựng và Tin học ứng dụng trong Xây dựng, cụ thể:

-  Kiến thức về Xây dựng:

·        Chuyên ngành Tin học Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp: trang bị đầy đủ chuyên môn về ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp.

·        Chuyên ngành Tin học Cầu: Trang bị đầy đủ chuyên môn về ngành Xây dựng cầu.

·        Chuyên ngành Tin học Đường: Trang bị đầy đủ chuyên môn về ngành Xây dựng đường.

-      Kiến thức về Tin học: sinh viên được cung cấp các kiến thức nâng cao về Tin học ứng dụng trong ngành Xây Dựng và một số ngôn ngữ lập trình ứng dụng tốt cho ngành xây dựng.

Điểm nổi bật của ngành Tin học xây dựng:

-  Sinh viên được đào tạo chính quy, bài bản thành thạo các phần mềm tiên tiến, cập nhật với xu thế trong ngành Xây dựng. Các kiến thức này sẽ giúp sinh viên hoàn thiện các công việc được giao một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhờ sự trợ giúp của máy tính.

-  Sinh viên được cung cấp kỹ năng lập trình cao cấp để lập trình ra các ứng dụng hỗ trợ công việc thiết kế hoặc thi công công trình xây dựng, nâng cao năng suất lao động.

3. Nhu cầu xã hội và cơ hội nghề nghiệp

Trong một xã hội phát triển Công nghệ thông tin như vũ bão, sinh viên nắm vững các kiến thức chuyên môn lại có khả năng tin học tốt sẽ là một lợi thế lớn:

-  Sinh viên ngành Tin học Xây dựng sau khi tốt nghiệp có khả năng công tác trong lĩnh vực tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế, hoặc chỉ đạo thi công ở công trường.

- Công tác tại các cơ quan quản lý như Sở Xây dựng, Bộ Xây dựng, Sở tài nguyên môi trường …

- Tham gia các hoạt động nghiên cứu tại các khoa viện, các trường đại học, trong các các lĩnh vực liên quan.

-  Ngoài ra sinh viên có thể thực hiện các công việc của một lập trình viên cho các công ty phần mềm Xây dựng. Đây cũng là một cơ hội việc làm tốt, với mức thu nhập cao cho những ai yêu thích công nghệ thông tin, tham gia thực tập và được nhận vào làm việc tại các công ty lớn như Công ty Cổ phần Tin học và Tư vấn Xây dựng – Bộ Xây dựng, Viện Tin học Xây dựng….

- Theo số liệu thống kê của các tân kỹ sư mới tốt nghiệp ra trường thì hiện có 10% kỹ sư ngành Tin học Xây dựng làm việc trong lĩnh vực lập trình, 23% làm việc trong lĩnh vực giám sát thi công, 67% làm việc trong lĩnh vực thiết kế.

4. Cơ hội học tập nâng cao sau khi ra trường

-  Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên có thể theo học các ngành cao học tương ứng mà không phải học chuyển đổi, bổ sung bất kỳ môn học nào.

-  Việc mở rộng lĩnh vực công tác cũng rất dễ dàng khi có điều kiện tham gia học song bằng kỹ thuật, ngay khi còn đang là sinh viên, nếu đảm bảo đủ điều kiện. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học văn bằng 2 của các ngành kỹ thuật trong trường đại học Xây dựng.

- Sinh viên cũng có thể theo học cao, thực tập sinh, nghiên cứu sinh theo các chuyên ngành tương ứng tại các quốc gia phát triển về Xây dựng và Công nghệ thông tin như Trung Quốc, Đài Loan, Pháp, Bỉ…

Ngoài ra, Khoa thường xuyên tổ chức các khóa học liên kết tại Trường. Theo đó, Toàn bộ kinh phí khóa học sẽ được các công ty bên ngoài trường tài trợ. Sinh viên theo học không phải đóng bất kỳ một khoản kinh phí nào.  Chương trình học do các công ty cung cấp; giảng viên dạy là cán bộ công ty kết hợp với giảng viên trong trường. Khi tốt nghiệp khóa học này, sinh viên sẽ được tuyển thẳng vào công ty làm việc mà không cần qua giai đoạn thử việc. 

5. Các hoạt động ngoại khóa

-      Sinh viên được tham gia các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực ngành cùng với các thầy cô. Cho tới nay, đã có rất nhiều sinh viên đạt giải về Nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ.

-      Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Bóng Đá, Câu lạc bộ Tin học, và các hoạt động văn hóa văn nghệ Thầy Trò.

 

Một số hình ảnh của sinh viên ngành Tin học Xây dựng:

Sinh viên tốt nghiệp

Nghiên cứu khoa học

Tham gia dự án thi công công trường

Tham gia nhiều cuộc thi sáng tạo

Giao lưu giữa giảng viên và sinh viên

Tham gia các hoạt động của Khoa

Trưởng khoa CNTT và Tổng giám đốc công ty HICAS khai giảng khóa học liên kết

Không khí buổi khai giảng lớp học cùng doanh nghiệp.

Mọi thông tin xin liên hệ:

-       Bộ môn Tin học xây dựng, phòng 423, nhà A1.

-       Trường Đại học Xây dựng, số 55 đường Giải phòng, Hà Nội

-       Số điện thoại: 04 36288522

-       Email: thxd@nuce.edu.vn

-       Facebook: https://www.facebook.com/thxddhxd

 

Tuyển sinh Tra cứu điểm thi

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 54
  • Hôm nay: 775
  • Tổng truy cập: 1.142.279