Ngành Kỹ thuật Công trình- chuyên ngành Tin học Xây dựng - Đại học Xây dựng

Đây là cơ hội cuối cùng cho các bạn học sinh muốn học tại trường Đại học Xây dựng, muốn sở hữu tấm bằng đại học ngành Kỹ Thuật Công Trình Xây dựng

Với Chuyên ngành Tin học Xây dựng - thuộc quản lý của bộ môn Tin học Xây dựng - Khoa Công nghệ Thông tin

 

Chỉ tiêu tuyển sinh lần 2 năm 2017: 50 sinh viên, Điểm xét tuyển 15,5.

 

Điểm tuyển sinh lần 1 năm 2017: 15,5

Điểm tuyển sinh lần 1 năm 2016: 21.1

Điểm tuyển sinh lần 1 năm 2015: 21.2

Tham khảo thêm điểm tuyển sinh các năm của chuyên ngành Tin học Xây dựng: http://tuyensinh.nuce.edu.vn/diem-chuan-trung-tuyen-cac-nam

 

THXD_1

Ảnh 1: sinh viên trong lễ nhận bằng tốt nghiệpTHXD_2Ảnh 2: Bằng tốt nghiệp ngành kỹ thuật công trình của sinh viên chuyên ngành Tin học Xây dựng.

 

1.      Chuyên ngành tin học Tin học Xây dựng là gì?

Chúng ta đang sống trong một xã hội không ngừng phát triển về kinh tế, xã hội, công nghệ thông tin. Sự phát triển đó kéo theo sự thay đổi không ngừng trong tất cả mọi lĩnh vực trong cuộc sống, trong đó có ngành xây dựng.

Dễ dàng nhận thấy rằng các dự án xây dựng ngày càng trở nên phức tạp, đồ sộ hơn, tiến độ yêu cầu chính xác hơn, chi phí thấp hơn, kèm theo đó là chất lượng tốt hơn. Chính những yêu cầu đó đặt ra cho kỹ sư cần phải luôn được trang bị các công nghệ mới, quy trình mới, áp dụng công nghệ thông tin, tự động hóa mạnh mẽ hơn nữa trong ngành Xây dựng.

Được thành lập từ năm 1991, chuyên ngành Tin học Xây dựng nằm trong khối ngành Kỹ thuật công trình của trường Đại học Xây dựng, đã đào tạo hàng ngàn kỹ sư vững chuyên môn xây dựng, giỏi về ứng dụng tin học trong xây dựng. Cách mạng công nghiệp 4.0 đang dần hiễn hữu ngày một rõ nét, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tự động hóa, robot hóa các ngành đang cần hơn bao giờ hết. Chuyên ngành Tin học Xây dựng luôn nhận thức được sứ mệnh của mình trong công cuộc đào tạo kỹ sư kỹ thuật công trình vừa giỏi chuyên môn Xây dựng, vừa có kiến thức tốt về công nghệ thông tin để có thể ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin nhằm đưa tự động hóa vào mọi lĩnh vực Xây dựng, góp phần tạo nguồn nhân lực cho cuộc cách mạng công nghệp 4.0.

THXD_3

Ảnh 3: Công nghệ B.I.M (toàn bộ công trình từ thiết kế, thi công, đến quá trình vận hành đều được mô hình hóa bằng mô hình 3D trên máy tính).THXD_4

Ảnh 4: Công nghệ quét laser 3D: Dựng lại hiện trạng toàn bộ công trình xây dựng hoặc xây dựng bản đồ địa hình bằng công nghệ quét Laser.THXD_5

Ảnh 5: Đề tài Nghiên cứu khoa học SV được giải nhất toàn trường: Áp dụng công nghệ tăng cường thực AR (Augmented Reality) trong xây dựng.THXD_6

Ảnh 6: Đề tài Nghiên cứu khoa học SV được giải nhất toàn trường: Áp dụng công nghệ Computer Vision trong đo đạc kích thước công trình.

 

2.      Cơ hội nghề nghiệp khi ra trường?

Theo thống kê năm 2016, Sinh viên tốt nghiệp 97% làm đúng nghề, 3% làm nghề khác. Cũng theo số liệu thống kê này, có:

·         67% sinh viên tốt nghiệp làm tư vấn thiết kế xây dựng

·         23% sinh viên tốt nghiệp chỉ đạo thi công hoặc tư vấn giám sát tại công trường;

·         10% làm lập trình viên, chuyên viên tư vấn về công nghệ mới (như B.I.M manager, …) và chuyển giao công nghệ thông tin trong lĩnh vực xây dựng.

THXD_7

Ảnh 7: Thống kê cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật Công trình - Chuyên ngành Tin học Xây dựng

3.      Điểm giống và khác nhau giữa Chuyên ngành Tin học Xây dựng và chuyên ngành Xây dựng dân dụng?

·         Điểm giống nhau: Cùng thuộc ngành kỹ thuật xây dựng. Bằng tốt nghiệp là giống nhau.

·         Điểm khác nhau: Tin học Xây dựng được trang bị kiến thức chuyên sâu hơn về công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong tự động hóa xây dựng. Chuyên ngành Xây dựng dân dụng được trang bị sâu hơn về khối kiến thức thi công và công trình đặc biệt.

THXD_8

Ảnh 8: Sinh viên chuyên ngành Tin học Xây dựng – K55

4.      Về cơ sở vật chất và thực tập

Sinh viên được cung cấp cơ sở vật chất và điều kiện học tập rất tốt. Trường hiện có  4 phòng Lab máy tính và một thư viện vừa được nâng cấp trở thành một trong những thư viện hiện đại nhất trong các trường đại học ở Việt Nam. Sinh viên có thể học tập và nghiên cứu trong môi trường năng động sáng tạo với các giảng viên nhiệt tình, có chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tế. 

THXD_8 (1)Ảnh 9: Phòng máy Lab

 

 

 

 

THXD_9

Ảnh 10: Phòng đọc mở trong Thư viện

THXD_10

Ảnh 11: Sinh viên tham quan thực tập tại công trường

5.      Hoạt động ngoại khóa

  • Sinh viên được tham gia các khóa học liên kết với các công ty. Các khóa học này được các công ty hỗ trợ 100% học phí. Sau khi tốt nghiệp các khóa học liên kết, sinh viên sẽ được tuyển thẳng vào công ty làm việc mà không cần qua giai đoạn thử việc.
  • Sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng cường kỹ năng mềm như câu lạc bộ kỹ năng mềm, đội sinh viên tình nguyện và nhiều hoạt động khác được Đoàn Thanh niên tổ chức.
  • Hàng năm sinh viên được giao lưu văn nghệ, thể thao với các thầy cô trong khoa.

THXD_11

Ảnh 12: Cuộc thi giao lưu tiếng hát thầy trò

Nếu bạn mong muốn học tại Đại học Xây dựng, ngành Kỹ thuật công trình, chuyên ngành Tin học Xây dựng. Bạn hãy liên hệ đăng ký tại Bộ phận: Tư vấn - Tuyển sinh Đại học, Liên thông và Văn bằng 2 hệ chính quy

  • Phòng 304 nhà A1, 55 Đường Giải Phóng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: (04) 38694711 - Hotline: 0869632912    Email: tuyensinhdh@nuce.edu.vn
  • FanPage: https://www.facebook.com/thxddhxd/ (* Bạn có thắc mắc về ngành nghề, tuyển sinh có thể inbox chat trực tiếp với các thầy cô qua fanpage này*)

Thông tin chính thức về đợt xét tuyển đợt 2: Xem tại đây

http://tuyensinh.nuce.edu.vn/sites/default/files/thong_bao_xet_tuyen_nguyen_vong_bo_sung.pdf

Thời gian đăng ký: Từ ngày 12/8/2017 đến ngày 16/8/2017

Để lại bình luận

Tin tức

Các thông báo mới nhất

Xem nhiều

Các nội dung được quan tâm